Thứ Hai, 31 tháng 10, 2011

Chiến lược giao dịch ngày 31/10/2011


(Vietstock) - Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục tăng cường hoạt động day-trading để hạ giá vốn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế tranh mua giá trần và cần lưu ý về khối lượng giao dịch.

Thân nến xanh dài (Long white candle) lại không có bóng nến cho thấy động lực tăng mạnh mẽ trên cả 2 sàn là câu trả lời cho sự hội tụ các phân kỳ dương của các nhóm indicator trung hạn như MACD, ADX ... mà chúng tôi đã đề cập xuyên suốt trong các báo cáo của tuần trước. Cả hai sàn đều đang đứng trước những cơ hội tạo những sóng nhỏ về mặt kỹ thuật.
Hiện tại thị trường có nhiều tín hiệu tốt về mặt kỹ thuật như sự xác nhận từ các nhóm indicator, sự dẫn dắt của các nhóm có tính đầu cơ cao như: SSI, REE, SAM, ITA, HQC, ITC, VND, KLS, VCG, PGS, SHB… Tuy vậy, nhà đầu tư ngắn hạn nên cảnh giác về khối lượng. Trong quá trình điều chỉnh giai đoạn vừa rồi, đã có 2 lần VN-Index cho tín hiệu giả (xem hình chú thích), nếu thị trường tăng nhưng khối lượng không tăng dần, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân và chốt lời các hoạt động đầu tư ngắn hạn.
Chúng tôi cho rằng ngưỡng kháng cự VN-Index 440 và HNX-Index 72 là các ngưỡng mà nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng.
Thông tin tác động đến thị trường
- NHNN tiếp tục điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng tăng lần thứ 14 liên tiếp trong tháng lên 20,803 VND/USD.
- Vàng thế giới tăng mạnh và duy trì trên ngưỡng 1,740
Khuyến nghị:
Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục tăng cường hoạt động day-trading để hạ giá vốn.
Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế tranh mua giá trần và cần lưu ý về khối lượng giao dịch.
Khối Tư vấn Chiến lược (Tài Chính Việt)
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét