Thứ Tư, 19 tháng 10, 2011

HNXIndex: Cơ hội lớn đang đến gần

Phiên giao dịch hôm nay đã cho thấy những dấu hiệu của hành động cắt lỗ (cutloss) đã diễn ra, nhà đầu tư đã bắt đầu mạnh tay bán ra trong khi đó lực mua lại có phần e dè và chỉ chấp nhận với mức giá cực kỳ thấp. Chúng tôi nhìn thấy rằng sự kỳ vọng hồi phục của thị trường vẫn chưa đủ mạnh mẽ để xua tan đi nỗi thất vọng đang bao trùm và lấn át trên toàn thị trường; điều đó được thể hiện trên bảng điện giao dịch khi mà các mã cổ phiếu khớp giá xanh thì số lượng khá ít ỏi trong khi đó khối lượng ở những mã giảm mạnh thì lại là con số khá cao.

Ngắn hạn: Giai đoạn cuối của chu kỳ giảm điểm

Đường giá đang có xu thế lao xuống gần với đường hỗ trợ ở vùng giá lân cận 64 điểm, tốc độ mất điểm ở mức bình thường, sự đan xen tăng giảm trong nhiều phiên lên xuống vừa qua đã cho thấy thị trường vẫn còn tồn tại những luồng suy nghĩ lạc quan. Vâng, những cảnh báo cho sự dự báo sẽ có hiện tượng đảo chiều xảy ra đã được phát ra trên chỉ báo kỹ thuật Mass Index, song những hình thái của đường giá với chỉ báo Relative Strenght Index vẫn chưa tạo ra những dấu hiệu nào đáng để lưu ý.


Tuy nhiên khả năng tạo ra sự phân kỳ giữa đường giá và chỉ báo kỹ thuật Relative Strenght Index trong thời gian sắp tới được chúng tôi đánh giá có xác suất xảy ra rất cao trong khi đường giá vẫn có khả năng tiến về mức hỗ trợ mạnh ở vùng giá lân cận 64 điểm. Nếu hiện tượng này xuất hiện thì đó là điều khẳng định cho sự kết thúc của chu kỳ giảm điểm ngắn hạn.

Dài hạn: Thời cơ lớn

Đường giá đang tiến về vùng giá nhạy cảm thực sự vì dạng mẫu đồ thị giá với chỉ báo Relative Strenght Index đang tạo ra tư thế của sự phân kỳ, đây là một dạng cảnh báo khá chắc chắn cho sự đảo chiều xu hướng sẽ xảy ra.


Chúng tôi dự báo rằng trong khoảng 2 tuần giao dịch nữa thì hiện tượng phân kỳ có thể sẽ rõ ràng hơn.

Ở cương vị là một nhà đầu tư, chúng tôi thấy rằng điều mà chúng ta đáng lưu tâm lúc này là quan sát thị trường thật sát xao, nắm bắt những biến động của những mã cổ phiếu tiềm năng vì chúng tôi thấy đây là một trong những cơ hội lớn nhất sau nhiều năm mới xuất hiện nếu sự phân kỳ thật sự diễn ra.

Trịnh Phát
http://vn.360plus.yahoo.com/stocks-vietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét