Thứ Năm, 3 tháng 11, 2011

Chiến lược giao dịch ngày 03/11/2011


Khi niềm tin bị suy giảm tâm lý nhà đầu tư trở nên hoảng loạn. Theo quan sát của chúng tôi, đã có những lúc thị trường bị bán rất mạnh và rất dứt khoát sau khi thông tin hủy kết quả sau mua từ CTCK SME do không thể thanh toán được các khoản phải trả cho lệnh mua đến hạn thanh toán.

Sau kết quả kinh doanh quý 3 không khả quan của các doanh nghiệp niêm yết và những hệ lụy của bất động sản với nhóm ngành tài chính ngân hàng. Niềm tin nhà đầu tư lại bị tác động mạnh mẽ sau thông tin mất thanh khoản của CTCK SME.
Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ giằng co tích lũy khi mà tâm lý chung vẫn chưa cải thiện. Ngoài ra, các nhóm indicator nhanh đã cho tín hiệu xấu đi và MACD đang tìm ẩn một phần kỳ âm khi đường MACD bắt đầu quay xuống và khoảng cách giữa đường MACD và đường tín hiệu đang hẹp lại cho thấy nguy cơ về một đợt giảm giá mới đang được hình thành cho thấy thị trường đang rất rủi ro. Nhà đầu tư ngắn hạn cần đóng các trạng thái giao dịch ngắn hạn trước khi thị trường có những chuyển biến mới.
Thông tin tác động đến thị trường
- NHNN vừa có thông tin sẽ tổ chức kiểm tra các hoạt động mua bán ngoại tệ với khách hàng và trên thị trường liên ngân hàng tại một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.
- Áp lực bán giảm giá các sản phẩm của các cty BĐS để trả nợ ngân hàng.
- Theo Ngân hàng Nhà nước, lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay được dự báo sẽ đạt khoảng 8,5 tỉ đô la Mỹ, cao hơn mức kỷ lục 8 tỉ đô la Mỹ của năm 2010.
- Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán, chiều ngày 1/11 SME đã không thể thanh toán được các khoản phải trả  cho lệnh mua đến hạn. Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 95/QĐ-VSD về việc đình chỉ tạm thời hoạt động lưu ký của Công ty cổ phần Chứng khoán SME (HNX: SME).
VN-Index
Kênh giá: 380 – 420; Trạng thái: tích lũy
Đồ thị VN-Index
Các tín hiệu kỹ thuật
HNX-Index:
Kênh giá: 65 – 70; Trạng thái: tích lũy
Đồ thị HNX-Index
Các tín hiệu kỹ thuật
Khuyến nghị:
Các tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn đang xấu dần sau sự xuất hiện liên tục của các cây nến đỏ với thân nến dài.Nhà đầu tư ngắn hạn nên đóng các trạng thái giao dịch ngắn hạn trước khi có những chuyển biến tích cực hơn của thị trường.
Khối Tư vấn Chiến lược Tài Chính Việt
theo Vietstock.vn
 

1 nhận xét:

  1. Hai ngày cuối tuần HA sẽ bật lên nhưng đóng cửa cuối tuần không vựợt qua được 69.13. Tuần sau sẽ tiếp tục giảm dưới 65.45 và về 63-64. Tiếp tục test 65.45, nếu không thành sẽ về 61-62, hoặc 54-55 khả năng đáy mới là vùng (53-55)

    Trả lờiXóa