Thứ Năm, 24 tháng 11, 2011

Thị trường đang ở cơn bĩ cực hay là đã tuyệt vọng ?


Khó có từ nào có thể mô tả chính xác thị trường giai đoạn này hơn cụm từ "cơn bĩ cực". Thống kê sơ bộ trên hai sàn niêm yết, HSX có 150 mã và HNX có 256 mã dưới mệnh giá. Sàng lọc hẹp hơn thì cả hai sàn có xấp xỉ 30 mã giá thấp hơn 3.000 đồng. 

Cổ phiếu không tự sinh ra và cũng không tự mất đi. Cổ phiếu chỉ chuyển từ người này sang người khác. Cả xã hội được lợi gì khi cả thị trường chung giảm điểm? khi tất cả tài sản cứ thế vơi dần đi? Những lúc như thế này mà vẫn còn những ý kiến đánh xuống này đánh xuống nọ. Không hiểu đánh xuống để làm gì nữa và thu được lợi gì khi tài sản sẵn có của người đánh xuống cũng vơi không kém? Và chưa chắc giờ gà và sói ai khôn hơn ai!

Một bầu trời u ám bao quanh với các vấn đề nợ nần, thanh khoản, tỷ giá, sức khỏe của "các cậu ấm, công tử   được nuông chiều hư hỏng" và cả phương án dự kiến "mua thuốc" chữa bệnh cho các "cậu ấm" khiến càng làm mất niềm tin của nhân dân và của NĐT.

Song chắc chắn rằng từ giờ đến cuối năm điện không thể tăng giá. Vì trái lòng dân, vì trái mục tiêu kiềm chế tăng CPI của Thủ tướng Chính Phủ. Còn nếu từ giờ đến 31/12/2011 điện tăng giá thì NĐT nên dẹp chứng khoán vì không còn niềm tin với cả Chính Phủ.

Thị trường đang ở cơn bĩ cực xong đã tới lúc tuyệt vọng hay chưa? 
Nếu vẫn là cơn bĩ cực thì thị trường đang ở vùng đáy.
Nếu là lúc tuyệt vọng thì khả năng sẽ có một đợt sóng phục hồi cuối năm.
Tôi mong chờ 1 phiên W/O đưa chỉ số về 370 điểm để sớm kết thúc một giai đoạn đen tối của thị trường. 
Theo http://www.nhandinhthitruong.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét