Thứ Ba, 15 tháng 11, 2011

Chiến lược giao dịch ngày 15/11/2011


Chiến lược giao dịch ngày 15/11/2011

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang tiếp diễn các phân kỳ âm đặc biệt là sự xác nhận sự giảm điểm từ MACD cho thấy thị trường vẫn rất rủi ro tại các ngưỡng hỗ trợ tâm lý. Ngoài ra, theo quan sát của chúng tôi một số mã cổ phiếu có tính đầu cơ cao có hiện tượng bị bán giải chấp trên cả 2 sàn, đây là tác nhân khiến chỉ số giảm mạnh xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ tâm lý vốn được xem là ngưỡng hỗ trợ mạnh trong PTKT.

Mặc dù vậy, lực cầu tham gia bắt đáy có phần tham gia tích cực hơn khi khối lượng giao dịch tăng 24% trên HOSE và tăng mạnh 50% trên HNX so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Như chúng tôi có đề cập trong các báo cáo trước sau những lần khối lượng tăng nhưng các chỉ số tiếp tục giảm, khối lượng trong PTKT chỉ được xem là điều kiện đủ và thị trường đang thiếu những điều kiện cần về mặt kỹ thuật cũng như yếu tố tâm lý.
Chúng tôi vẫn chưa thấy nhiều cơ hội trong ngắn hạn xét trên khía cạnh kỹ thuật cũng như yếu tố tâm lý thị trường và nhà đầu tư ngắn hạn cần duy trì sự thận trọng trong việc bắt đáy trước những rủi ro T+4, nhà đầu tư dài hạn cần tăng cường hoạt động day-trading khi thị trường giằng co trong biên độ hẹp.
Thông tin tác động đến thị trường
- Thanh khoản các Ngân hàng nhỏ đang rất căng thẳng khi lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn 12 tháng đã vọt lên 36,58% một năm.
- Ngân hàng Nhà nước mới phát đi thông điệp "cởi" tín dụng bất động sản cho 4 nhóm đối tượng.
- Chiều 14/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ra thông báo chỉ đạo xử lý vụ việc vi phạm trần lãi suất của Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà (HDBank) căn cứ theo kết luận của Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng vi phạm trong việc chi hoa hồng môi giới tiền gửi tiết kiệm dẫn đến việc vượt trần lãi suất 14%/năm đối với VND và 2%/năm đối với USD. Giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2012 đối với HDBank không quá 10%. NHNN đang phát đi thông điệp cực kỳ cứng rắn cũng như cho thấy quyết tâm hạ lãi suất bằng mọi biện pháp.
VN-Index
Kênh giá: 380 – 420; Trạng thái: tích lũy
Đồ thị VN-Index
Các tín hiệu kỹ thuật
HNX-Index
Kênh giá: 61 – 65;    Trạng thái: tích lũy
Đồ thị HNX-Index
Các tín hiệu kỹ thuật
Khuyến nghị
Nhà đầu tư ngắn hạn đã đóng các trạng thái giao dịch ngắn hạn trước đó nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu tính cực hơn.
Nhà đầu trung và dài hạn cần tăng cường hoạt động cơ cấu danh mục.
Khối Tư vấn Chiến lược Tài Chính Việt
Theo http://vietstock.vn

Dòng Tiền Tích Lũy trên HSX, HNX vẫn tiếp tục duy trì trong vùng âm của Không Gian Mờ, qua đó cho thấy thị trường cần phải duy trì thanh khoản tốt hơn nữa mới có thể làm phục hồi không gian này.
Điểm sáng cho 2 chỉ số HSX và HNX hôm nay là Dòng Tiền Ngắn Hạn trên HSX đã phục hồi trở lại. Một số mã mang tính dẫn dắt thị trường đã có Dòng Tiền Tích Lũy dương.
KẾT LUẬN:
Thị trường đang bắt đầu chuyển mình rất từ từ, tuy nhiên để hình thành nên sóng thì vẫn còn quá sớm để kết luận. Nếu trong vài phiên tới thị trường tiếp tục duy trì thanh khoản ổn định như phiên hôm qua thì số lượng cổ phiếu dẫn dắt tích lũy tiền nhiều hơn, lúc đó việc giải ngân sẽ an toàn hơn.
Danh sách cổ phiếu đã xuất hiện dòng tiền sẽ được cập nhật cho NDT sau phiên giao dịch hôm nay.
Hình bên dưới là Hình ảnh mô phỏng dòng tiền trên HSX
WIN WIN GROUPS  
Tín hiệu BEAR của hai chỉ báo VOL ngày càng mạnh, các luồng tiền đang rời bỏ thị trường.  Quá trình dò đáy vẫn tiếp diễn và còn kéo dài.  Không nên bắt đáy trong thời điểm hiện tại vì dù quá trình dò đáy kết thúc, TT cũng sẽ đi ngang hình thành vùng đáy, chưa thể xuất hiện sóng Bull
Đáy mới thị trường đã sâu hơn so với đáy tháng 5.  Nhưng thống kê cho thấy chỉ có 142 mã tạo đáy mới so với 422 mã vào tháng 5.  Với diễn biến tâm lý hiện tại, chỉ cần một nữa số cp
Thị trường sau khi xác nhận thủng đáy vào phiên cuối tuần trước đã tạo nên áp lực bán khá mạnh mẽ ở phiên giao dịch hôm nay 14 - 11.
 
Như chu kỳ thị trường gần về cuối năm cung tiền thường bị giảm khá mạnh, và quy luật đó năm nay cũng không thay đổi, thể hiện rõ nhất là tình hình lãi suất cuối năm rất nóng, áp lực thu hồi nợ xấu của các ngân hàng vào cuối năm đang rất cao.
 
Nhìn vào thị trường thì đang ở mức thấp nhất của năm, nên lòng tham sẽ càng lúc càng lớn dần và điều đó có thể sẽ tạo nên cú hồi điều chỉnh khá mạnh trong thời gian tới. Chỉ cần 1 cú hích là lòng tham sẽ trỗi dậy mạnh mẽ.

Nhận định chung: 
- Khả năng VNI có thể giảm về 360 - 380 và HNX là 58 - 61.  Và đây là vùng mà khả năng thị trường sẽ có cú hồi điều chỉnh khá, vì vậy có thể canh bắt đáy một phần khi thị trường bước vào vùng giá trên.
- Thị trường chưa cho tín hiệu mua vì vậy việc bắt đáy không nên quá 10% tài sản.
- Rủi ro bào mòn tài khoản vẫn đang ở mức cao.
- Đối với nhà đầu tư ngắn hạn muốn giải ngân mạnh tay cần tiếp tục kiên nhẫn đợi thêm.
- Hạn chế short (nếu short cần canh giá tốt và chấp nhận ăn mỏng)
- Với những nhà đầu tư dài hạn có thể gom các mã tốt vì thị trường đã rơi vào vùng giá hấp dẫn để đầu tư trung và dài hạn.
Theo http://huyluulac.blogspot.com


  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét