Thứ Năm, 10 tháng 11, 2011

Chiến lược giao dịch ngày 10/11/2011


Mặc dù sau 6 thân nến đỏ giảm mạnh trên HNX-Index, thị trường được kỳ vọng sẽ phục hồi kỹ thuật ngắn hạn nhưng tâm lý thận trọng và có phần bi quan đã tác động khiến cả hai chỉ số đã nhanh chóng đảo chiều giảm điểm sau một thời gian giao dịch giằng co vào đầu phiên. Theo quan sát của chúng tôi, bên bán không bán bằng mọi giá nhưng sự thận trọng của bên mua vẫn rất cao độ, điều này làm thị trường giằng co trong biên độ hẹp.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đã đưa ra trong các báo cáo trước cho rằng thị trường đang rất rủi ro khi “mức đáy lịch sử” không thể phát huy “sự hỗ trợ”. Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang tiếp diễn các phân kỳ âm và thiếu vắng các thông tin tích cực, nhà đầu tư ngắn hạn cần tiếp tục duy trì sự thận trọng.
Thông tin tác động đến thị trường
- Theo các nhà phân tích tại Exclusive Analysis (EA), tổ chức chuyên nghiên cứu về các rủi ro toàn cầu thì có 65% khả năng xảy ra khủng hoảng ngân hàng trong khoảng từ ngày 23-26/11 sau khi Hy Lạp vỡ nợ và do làn sóng rút vốn ồ ạt khỏi hệ thống ngân hàng Ý.
- Thị trường vàng trong nước đang rất sôi động khi giá vàng tăng lên mức 46,5 triệu đồng/ lượng, vàng thế giới tiến sát ngưỡng 1800 USD/oz và nhiều khả năng vàng có tiếp tục tăng nữa do như cầu mua vàng làm tài sản đảm bảo trước những rủi ro về nợ công khu vực châu Âu.
- Theo công văn số 8492 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa gửi các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài nhằm tiếp tục siết chặt vấn đề huy động vốn và cung ứng dịch vụ ngân hàng liên quan đến vàng.
- Một số ngân hàng lớn lại tăng vọt lãi suất huy động vàng lên 3%.
- Vinashin cùng hơn 20 tổng công ty và công ty con bị công ty Elliott VIN (Hà Lan) khởi kiện tại tòa án London.
VN-Index
Kênh giá: 380 – 420;     Trạng thái: tích lũy
Đồ thị VN-Index
Các tín hiệu kỹ thuật
HNX-Index:
Kênh giá: 65 – 70 Trạng thái: tích lũy
Đồ thị HNX-Index
Các tín hiệu kỹ thuật
Khuyến nghị:
Nhà đầu tư ngắn hạn đã đóng các trạng thái giao dịch ngắn hạn trước đó nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu tính cực hơn.
Nhà đầu tư dài hạn duy trì các hoạt động day-trading hạ giá vốn danh mục.  
Khối Tư vấn Chiến lược (Tài Chính Việt)
theo Vietstock.vn
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét